หากจะหารายการวิทยุที่จัดสนุกๆในปัจจุบันนี้ ต้องถือได้ว่าหายากเป็นอย่างมาก ในปัจจุบันเพราะด้วยสาเหตุที่มาจากว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไปจากเดิมเป็นอย่างมาก ปัจจุบันนี้ทุกคนนั้นสามารถที่จะเข้าสู่ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆได้อย่างง่ายดาย เพียงเพราะว่าทุกคนนั้นมีโทรศัพท์มือถือที่เป็น Smart Phone อยู่ในมืออยู่แล้วโดยที่อยากจะดูรายการบันเทิงตอนไหนก็สามารถที่จะเข้า Application Youtube แล้วสามารถที่จะรับชมรายการต่างๆได้เลยในทันที โดยที่ใน Youtube นั้นก็ได้บรรจุวีดีโอต่างๆไว้ทุกสาขาอาชีพไม่ว่าจะเป็นความบันเทิงทั่วไปอย่างเช่น ภาพยนตร์ สารคดี กีฬา เป็นต้นแล้วยิ่งในปัจจุบันนี้ รายการบันเทิงต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกนั้นก็ได้มีการใช้ช่องทางอย่าง Youtube นั้นทำการเพยแพร่รายการของตัวเอง โดยที่จะมีการสร้าง Chanel ของตัวเองขึ้นมา โดยระบบของ Youtubeนั้นจะมีการกดติดตามจาก User ทั่วไปจากทุกมุมโลก ดังนั้นเมื่อทางเจ้าของ Chanel นั้นได้มีการอัพโหลดวีดีโอต่างๆขึ้นไปแล้วนั้น ก็จะมีระบบแจ้งเตือนไปยัง User ต่างๆที่ใช้งานอยู่ได้ทำการกดติดตาม สามารถที่จะเข้ามาดูมารับชมวีดีโอต่างๆ ได้ในทันที

ดังนั้นเมื่อโลกเปลี่ยนไปเป็นยุคของ internet ยุคของ Smartphone แล้วล่ะก็ เราก็คงจะต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับยุค เข้ากับสมัยด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นเราก็อาจจะอยู่ไม่รอดในธุรกิจของเราได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น เจ้าพ่อรายการเกมส์โชว์อย่างบริษัท Workpoint นั้นได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของรายการเกมส์โชว์ที่หลากหลายและครองใจชาวไทยมาช้านาน ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการปรับแผนการตลาด โดยปรับตัวให้เข้ากับสังคมในยุคปัจจุบันด้วยการนำรายการที่ปกติจะฉายออกอากาศทางโทรทัศน์เท่านั้น ก็ได้มีการมาฉายในทาง Social Media อย่างเช่น Page Facebook ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น รายการสุดฮิตที่มีผู้ชมติดตามมากที่สุดอย่างรายการ The Mask Singer เป็นต้น โดยที่รายการนั้นได้มีการออกฉายหรือที่เราเรียกกันว่า Live นั่นเองควบคู่ไปกับการออกอากาศทางโทรทัศน์ไปด้วย ซึ่งนั้นแสดงให้เห็นว่า ถึงแม้ตัวรายการจะน่าสนใจเพียงใด รูปแบบของรายการจะสนุกสนานเพียงใดก็ตามแต่ ก็ยังมีกลุ่มคนอีกหลายกลุ่มที่ไม่สนใจที่จะดูทีวี แต่เลือกที่จะรับชมรายการผ่านทางโทรศัพท์มือถือหรือ Smart Phone นั่นเอง ดังนั้นนี่จึงเป็นตัวอย่างที่ว่า ทำไมบริษัท Workpoint ถึงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถที่จะปรับเปลี่ยนการทำงานของตัวเองให้เข้ากับยุคเข้ากับสังคมในปัจจุบันได้ ซึ่งในตอนนี้บริษัทบันเทิงหลายๆที่ของประเทศไทยนั้นก็ได้มีการทำในลักษณะนี้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบริษัท JSL ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบริษัทยักใหญ่ของรายการบันเทิง อย่างเช่นรายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลง ซึ่งก็ได้มีการนำเทปของรายการที่ระดับความคมชัด 1080P Full HD มาอัพขึ้นใน Chanel ของตัวเองบน Youtube เพื่อที่จะให้แฟนๆของรายการนั้นได้รับชม เพราะบางครั้งไม่สะดวกที่จะรับชมผ่านหน้าจอทีวีนั่นเอง นอกจากรายการโทรทัศน์ที่ต้องทำการปรับตัวเองแล้วนั้น รายการวิทยุนั้นก็เช่นกัน ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนกลยุทธิ์การดำเนินงานของตัวเองเช่นกัน โดยที่ยกตัวอย่างเช่นบริษัทยักษ์ใหญ่ในเครือแกรมมี่อย่างบริษัท Atime ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าทำรายการวิทยุเป็นหลัก ในปัจจุบันนี้คนฟังรายการวิทยุน้อยลงจากเดิมมาก ก็อันเนื่องมาจากสาเหตุเดียวกับโทรทัศน์ที่กล่าวไปข้างต้นนั่นแหละเพราะว่ามี สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตทำให้เข้าถึงความบันเทิงต่างๆได้ง่ายดาย ดังนั้นทางบริษัท Atime จึงได้มีการปรับเปลี่ยนรายการวิทยุแบบใหม่หมดเลย ด้วยการมีการ Live จากทาง Youtube และ Page Facebook ทำให้เข้าถึงกลุ่มคนที่เล่น Social Media มากยิ่งขึ้น มีการพูดถึงมากยิ่งขึ้นจากกลุ่มแฟนๆที่ปกติฟังรายการวิทยุอยู่แล้ว หรือบางคนที่ไม่เคยฟังรายการวิทยุนั่นเอง เองจากนี้ก็ได้มีการโปรโมต หรือโฆษณาคลิปแบบนั้นๆของรายการผ่านช่องทางนี้อีกด้วย ก็นับได้ว่าสามารถที่จะกลับมาสร้างกระแสในโลกออนไลน์ได้อย่างดีเลยทีเดียว ทำให้บรรดาห้างร้านต้างๆเข้ามาให้การสนับสนุน เข้ามาซื้อโฆษณารายการเป็นจำนวนมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวนั่นเอง ดังนั้นไม่ใช่แค่เพียงอาชีพเกี่ยวกับวงการโทรทัศน์และวิทยุเท่านั้น อาชีพค้าขายอื่นๆก็เช่นกันก็จำเป็นที่จะต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ในยุคสมัยนี้เช่นกัน โดยที่จะกล่าวได้ว่าหากคิดที่จะค้าขายอะไรสักอย่างแล้วนั้น จำเป็นที่จะต้องมีช่องทางการตลาดผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยทั้งนั้น เพราะว่าถ้าไม่ทำเช่นนี้แล้ว โอกาสที่ลูกค้านั้นจะมาอุดหนุนร้านของเรานั้นก็ยาก เพราะลูกค้าใหม่ๆนั้นก็ไม่มีทางที่จะรู้จักสินค้าของเราได้นั่นเอง

แน่นอนว่าเมื่อเราอยากจะให้ลูกค้าได้สนใจสินค้าที่เรานั้นได้ทำการจัดจำหน่ายแล้ว ก็คงจะต้องใช้วิธีการจัดจำหน่ายสินค้าของเราผ่านช่องทางออนไลน์นั่นเอง แน่นอนว่าหากเราอยากจะมีอาชีพเสริมสักอาชีพหนึ่งนั้น อาชีพที่จัดขายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว เพราะว่าเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นเป็นสินค้าที่จัดจำหน่ายได้ง่าย ด้วยราคาที่กำลังดีโดยที่สามารถที่จะซื้อง่ายขายคล่องนั่นเอง และที่สำคัญนั้นเราก็รู้อยู่แล้วว่า ช่องทางการจัดจำหน่ายที่ดีที่สุดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นก็คงจะเป็นการจำหน่ายผ่านระบบอินเตอร์เน็ตนั่นเอง โดยไม่ว่าจะเป็นการขายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านทางหน้า Page Facebook หรือจะเป็นการจัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านหน้าเว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะจัดจำหน่ายเครื่องปั่นน้ำผลไม้ผ่านทางช่อง Youtube ได้ด้วยเช่นกัน โดยที่จะเป็นการรีวิวสินค้าก็สามารถที่จะจำได้ โดยที่เรานั้นอาจจะใช้วิธีการทดลองใช้งานจริงๆของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ รวมทั้งนำเสนอข้อดีข้อเสียต่างๆของเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อให้ลูกค้านั้นได้เข้ามารับชมในแง่ของรูปลักษณ์ของสินค้า รวมถึงการใช้งานต่างๆของสินค้าว่าใช้งานยังไง มีลักษณะรูปแบบไหน มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้นำไปประกอบการตัดสินใจในก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปใช้งานนั่นเอง

แน่นอนว่าในยุคเทคโนโลยีแบบนี้ ใครก็ตามแต่ที่สามารถนำเอาเทคโนโลยีต่างๆมาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุดนั้น คนๆนั้นก็ย่อมที่จะก้าวนำคนอื่นไปเสมอ โดยที่ก็จะมีโอกาสใช้เทคโนโลยีนี้ให้เป็นประโยชน์ทั้งในด้านของธุรกิจเพื่อที่จะหาเงินมาให้กับเรา รวมทั้งในด้านของชีวิตประจำวันของเราก็เช่นกัน ถ้าหากว่าเรานั้นเอาเทคโนโลยีมาใช้ให้ถูกทางแล้วล่ะก็ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับเราเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นในกรณีที่เรานั้นจำเป็นที่จะต้องเดินทางไกลๆ ต่างบ้านต่างเมือง เราก็สามารถที่จะใช้เทคโนโลยีจาก Smart Phone ของเราในการใช้ VDO Call เพื่อมาหาคนที่บ้านของเรา โดยที่เทคโนโลยีนี้จะช่วยทำให้เรานั้นหายคิดถึงบ้านน็อคดาวน์ของเรา หายคิดถึงเมืองไทยไปได้เยอะเลยทีเดียว เมื่อหายคิดถึงบ้านหายคิดถึงคนที่เรารักแล้วนั้น เราก็จะมีกำลังใจที่จะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ถ้าเป็นในเรื่องการเรียนเราก็จะมีสมาธิในการเรียน ไม่ต้องคอยเป็นห่วงคนทางบ้าน ส่วนถ้าเป็นเรื่องของการทำงานแล้วล่ะก็ เราก็จะมีสมาธิในการทำงาน ผลงานในการทำงานก็จะออกมาดีนั่นเอง

แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นอาชีพเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะเป็นอาชีพอะไรก็ตามแต่ ขอเพียงเรานั้นต้องตั้งมั่นตั้งใจในอาชีพของเราตัว มุ่งมั่นทุ่มเทแล้วเดินหน้าตั้งใจไปให้ถึงฝันของเรา แน่นอนว่าถ้าทำได้ดังนี้แล้ว โอกาสที่เรานั้นจะไปให้ถึงฝัน โอกาสที่เรานั้นจะประสบความสำเร็จนั้นถือได้ว่ามีโอกาสสูงมากเลยทีเดียว แน่นอนว่าการที่จะไปถึงฝันนั้นยากแล้ว เราจะต้องมีความซื่อสัตย์ในอาชีพการงานของเราด้วย เราจะต้องไม่เอารัดเอาเปรียบคู่ต่อสู้จนเกินไป จนเกินที่ทำให้ลูกค้านั้นเดือดร้อน เพราะถ้าเราทำแบบนี้นก็เท่ากับว่าเราก็จะมีโอกาสขายสินค้าให้ลูกค้าได้แค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น